Level up Fan cafe của BANGTAN

Level up Fan cafe của BANGTAN

Nhân dịp em Linh titan nhà mình có nhu cầu level up fan cafe, 2 chị em lại có giờ giấc online kiểu mỗi bên 1 địa cầu nên mình tranh thủ viết cho em mấy dòng để lúc rảnh rỗi vào tự mày mò. Hướng dẫn chi tiết bây giờ cũng nhiều lắm rồi, chỉ cần Google phát là ra cả đống nên mình xin phép chỉ chia sẻ thêm chút kinh nghiệm và lưu ý bản thân đúc kết được sau 7749 lần cố gắng level up (và cuối cùng cũng thành công), những bước cơ bản mình sẽ dẫn link ở những post mình dùng tham khảo. Mình sẽ viết theo thứ tự mà bản thân chuẩn bị để level up. Trình độ tiếng Hàn của mình cũng chỉ dừng ở mức thuộc bảng chữ cái với đọc hiểu những câu đơn giản thôi, chủ yếu dựa vào các công cụ dịch thuật hết nên các bạn cứ yên tâm, chúng ta có xuất phát điểm như nhau :))

1. Lập tài khoản, tham gia fan cafe và chuẩn bị:

Các bước trên đều có hướng dẫn rất chi tiết trên mạng rồi, không có vấn đề gì lớn cả, fan kpop ngồi lập 1 tỉ cái account vote cho ồ pa được thì đây chỉ bé bằng con muỗi. Mình chỉ muốn lưu ý các bạn vào xem nickname của mình đã hợp lệ hay chưa, có đủ số chữ yêu cầu và không vi phạm từ cấm nào không (luật đặt tên trên fan cafe của Bangtan => link). Khi thấy dòng ‘사용 가능한 닉네임 입니다’ là nickname bạn đặt đã hợp lệ. Một trong những nguyên nhân lần đầu mình không level up thành công cũng vì không để ý mục này.

2. Stream MV và title track: (câu 6+7)

Ở bên cạnh câu 6 và 7 staff sẽ dẫn link đến bài hướng dẫn chi tiết những thông tin cần xuất hiện trong ảnh cap để gửi kèm bài, vị trí chèn nickname của bạn… Ví dụ như DNA hiện tại cần stream nhạc tối thiểu qua 3:33, MV thì mình thấy staff cap ảnh stream từ 4:08 trở đi.

Những đợt chỉ có 1 title track và 1 MV thì công cuộc screenshot nhẹ nhàng hơn.

Stream MV thì quá dễ rồi. Mình khuyến khích cap màn hình stream trên điện thoại để staff dễ theo dõi xem mình đã nhấn like mv, theo dõi kênh của Big Hit và quan trọng nhất là stream đủ thời lượng tối thiểu chưa.

Stream title track thì mình thấy có 2 lựa chọn phổ biến là Melon và Naver Music. Stream trên Melon cần có streaming pass, họ có giveaway streaming pass nhưng khá là hiếm, hầu hết phải mua. Trong trường hợp bạn không có điều kiện sắm sửa thì Naver Music là lựa chọn tiếp theo, cứ 20h VN (10pm KST) là bên đó giveaway free streaming pass (hướng dẫn lấy ở đây @bts_iChart), lấy được pass thì các bạn down app Naver Music về stream như Melon thôi. Nhớ ảnh cap màn hình stream nhạc phải kèm cả ngày tháng năm hiện trên máy nữa, như ảnh trên.

3. Trả lời câu hỏi 3,4: (câu 2 dễ nhất ai làm cũng đúng các bạn cứ yên trí)

Sau khi chuẩn bị xong đầy đủ 2 bước trên thì mình bắt tay vào phần khó nhằn nhất. Công nhận câu hỏi level up càng ngày càng khó theo thời gian. Đương nhiên mình sẽ không up câu hỏi lên đây vì luật fan cafe đã cấm. Mình sẽ chỉ viết 1 số tips đúc kết được thôi ạ.

 • Bạn thân của mọi nhà là Google dịch và từ điển của Naver. Nếu tiếng Anh của các bạn từ mức trung bình khá trở lên thì mình nghĩ việc đọc hiểu câu hỏi sẽ dễ hơn vì theo cảm nhận cá nhân, Google dịch từ Hàn sang Anh dễ hiểu hơn sang trực tiếp tiếng Việt. Mình dùng Naver để dịch các từ, cụm từ nhằm hiểu rõ câu hỏi hơn.
 • Câu hỏi level up không thể copy text trực tiếp trên web được. Thay vì ngồi lạch cạch gõ lại từng chữ thì mình cap màn hình rồi dùng phần mềm chuyển đổi từ image sang dạng text => https://www.onlineocr.net chọn ngôn ngữ input là Korean, rất dễ sử dụng. Sau khi có bản text thì các bạn nhớ rà soát lại xem có sai sót gì không để sửa, sửa xong copy hết qua Google dịch là okie.Screenshot (221)

Giờ đến phần trả lời câu hỏi 🙂 hãm của hãm uii có những lần đọc xong hiểu câu hỏi vẫn đíu biết trả lời kiểu gì thật sự ヽ(゚Д゚)ノ

 • Nghe dân tình đồn câu hỏi hôm thứ 2 3 4 dễ hơn 5 6 7 nhưng mình thì thấy mỗi hôm có một kiểu hãm. 2 3 4 có trò hỏi trong vid này vid kia, ngày trước là hỏi trong Bangtan Bomb giờ chuyển qua Vapp; 5 6 7 thì hình như sẽ hỏi 1 đoạn 1 câu trong bài hát chỉ ghi toàn nguyên âm, còn có cả trò hỏi trong album ver này ver kia trang này nọ có câu trong phần thanks to ghi gì nữa hãm lắm. Ngày trước còn thơ ngây ngồi lọ mọ lấy album ra tra từng chữ, nhưng bây giờ tôi có cách đối phó rồi nỡm ạ. Cách này ăn gian 1 xíu mà thôi hãy coi như cheat sheet các bạn ạ :)) http://btsfancafetool.tumblr.com/first_letters_only bên này cập nhật số trang album rồi first letters của các bài hát cả thanks to mà mỗi tội rest mất rồi, mới cập nhật đến album Wings thôi.

Tiêu chí là cái gì không biết thì cứ tra Google ( ͡° ͜ʖ ͡°)

 • Mình có thấy một số chỗ bảo trả lời câu hỏi bằng tiếng Anh đơn giản vẫn được, nhưng nếu cố gắng được thì các bạn viết hết bằng tiếng Hàn cho chắc ăn. Trình bày sạch sẽ, chấm phẩy đàng hoàng, cách dòng mỗi câu cho staff dễ kiểm tra :)) làm đúng format nữa, nếu yêu cầu viết YY/MM/DD thì cứ y án mà triển ạ. Vì mỗi phần chỉ được up 1 ảnh nên có nhiều ảnh kèm theo (screenshot streaming) thì các bạn cứ reply vào thread của mình là okie, làm xong nhớ khóa bài lại cho hợp lệ nữa. Nên trả lời câu hỏi level up bằng PC/ Laptop cho dễ nhìn, dễ soát. Ngày trước mình hay sắp xếp làm vào thứ 2 hoặc thứ 5 để có nhiều thời gian nghiên cứu câu hỏi hơn. Có thể sử dụng bàn phím tiếng Hàn online ở đây, khá tiện dụnghttps://www.branah.com/korean
 • Bước cuối là nộp đáp án. Nếu post của bạn bị trả lại ở 정회원_등업확인 tức là chưa được level up, có nhiều nguyên nhân ví dụ như nickname chưa hợp lệ, profile chưa để mở hết theo hướng dẫn, nhưng chủ yếu là trả lời sai ehehe. Còn nếu đúng hết chuẩn chỉnh thì xin chúc mừng, như trên PC/ Laptop ở góc trái trên cùng sẽ hiện dòng này chúc mừng level up thành công, profile cũng hiện số 2 màu xanh hi vọng bên cạnh nữa.

Screenshot (222)

Screenshot (223)

4. Trong trường hợp câu hỏi khó quá không tài nào trả lời được thì các bạn có thể đợi đến những đợt có câu hỏi dễ, như 1/10 là ARMY Day hoặc những dịp đặc biệt, nói chung là cứ lên canh và chờ đợi. Mình không rõ đợt câu hỏi dễ thì có yêu cầu stream nhạc với MV không nên các bạn cứ chuẩn bị tâm lý trước.

Còn 1 cách nữa là mua Army Kit :)) hơi tốn kém nhưng rất có lợi nếu bạn ở Hàn/ định sang Hàn đi Muster hoặc concert.

Ngoài những gì liệt kê ở trên thì mình còn hành trang nữa là tình yêu với Bangtan để có thêm động lực vượt qua mọi bão tố :)) Chắc trên đời này không còn nhóm nào mình support hết mình đủ cả sức người sức của như 7 bạn Chống Đạn đâu ạ. Thề, làm 10 lần đầu còn sung sức hăng hái chứ những lần sau mình vừa tra câu hỏi vừa hỏi thăm mấy đời nhà staff Big Hit ಥ_ಥ

Có gì chưa rõ các cậu cứ hỏi mình nhé, mình cũng muốn tìm hiểu thêm để giúp em mình level up thành công. Chào thân ái và quyết thắng (◕‿◕✿)

Advertisements

10 thoughts on “Level up Fan cafe của BANGTAN

  1. Hic hồi chị làm là vẫn lấy được streaming pass á 😢 hay em có quen ai mua album kèm code stream của Genie hem thì mượn ạ. Em chị đợt trước stream bằng Genie đó

  1. Cái này thì chị không rõ lắm. Lúc đầu lập acc bên daum và đăng kí vào fan cafe thì có thể kiểm tra bằng cách xem bên cạnh ô nickname đã hiện dòng “사용 가능한 닉네임 입니다” chưa. Nếu hiện tại có acc rồi và muốn kiểm tra lại thì em có thể so với luật đặt nickname của fan cafe chị dẫn link ở trên á. Vẫn phân vân thì mình đổi nickname mới và check dòng “사용 가능한 닉네임 입니다” như bình thường thuiii

 1. e trả lời câu hỏi thì chir toàn sao chép của mấy đứa khác mà quên k khóa, cơ mà thấy c nó tl giống nhau thì chắc cx đúng r thế vx k đc tăng lever TT
  mà cho e hỏi c5,6 bắt mik chụp ảnh stream thì gắn thêm vào đâu ạ ???

Tâm sự tí nào~~

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s