[Khẩn cấp] Bị re-up bản dịch trái phép

Update: hiện wattpad đã gỡ truyện xuống, một lần nữa xin cảm ơn các bạn đã giúp đỡ mình!

 

Xin chào mọi người, mình sẽ không dài dòng thêm nữa. Bản dịch “Welcome Home” (sheepishfiction) của mình đã bị mang đi re-up trái phép trên wattpad.

=> Link: https://www.wattpad.com/story/126439233-tranfic-bts-welcome-home

Mình đã liên hệ với tài khoản wattpad này để yêu cầu gỡ truyện xuống. Nhưng sau hạn 24h mình đưa ra thì người này vẫn không có động thái gì. Mình rất mong các bạn đi ngang qua đây hãy chung tay report dùm mình. Thật sự mình không muốn công sức và những thứ mình làm vì sở thích cá nhân bị ăn cắp trắng trợn như vậy. Với thái độ này thì mình không trông đợi sẽ nhận được lời giải thích hay xin lỗi từ chủ tài khoản này, chỉ mong chuyện này sẽ không tái diễn thêm một lần nào nữa.

Screenshot (197)

Screenshot (198)

Screenshot (199)

Screenshot (200)

Bản dịch mình đổ mồ hôi sôi nước mắt, là công sức cả ngày trời bị lấy gần như nguyên vẹn chỉ để chừa mỗi tên người dịch và dòng ‘bản dịch đã được sự đồng ý của tác giả’. Hậu quả của việc up lên wattpad là bản dịch phi thương mại của mình cũng tự động bị đưa lên các web truyện ăn theo, có kiếm tiền từ việc click quảng cáo.

Screenshot (201)

Screenshot (202)

4 thoughts on “[Khẩn cấp] Bị re-up bản dịch trái phép

 1. nakionia January 4, 2018 / 22:38

  Mình đã report tài khoản này rồi. Lúc đầu mình còn tưởng đây là nick wattpad của bạn cơ. Nếu bạn có dùng wattpad thì cho mình xin acc được không?

  • Vợ anh Vọng January 5, 2018 / 07:30

   Cảm ơn cậu nhiều ạ. Fic mình dịch chỉ được up trên wordpress này thôi, mình không dùng wattpad cậu ơi. Vào nhắc bên kia cũng là đi mượn acc của đứa em mình. Nếu cậu thấy bản dịch của mình bị re-up ở đâu nữa thì nhắn lại cho mình nhé. Một lần nữa cảm ơn cậu 💕

 2. jeanchau06 January 5, 2018 / 17:07

  Dù đã report nhưng mình nghĩ cậu nên set password cho fic để tránh người khác lại copy dạo

  • Vợ anh Vọng January 5, 2018 / 17:42

   Cảm ơn cậu! Mình dịch vì sở thích nên cũng không muốn set pass hay gì tương tự trừ khi fic rating cao quá. Mình biết nếu họ cố tình muốn bê đi thì đặt pass hay không cũng vậy. Nhưng bị mang re-up thế này mình rất không thoải mái, nên mình sẽ cân nhắc xóa hoặc khóa blog nếu mọi chuyện quá sức chịu đựng của mình.

Tâm sự tí nào~~

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s