[NamGi] Fracture

[NamGi] Fracture

Fracture

Author: nivo

Link: AO3

Pairing: Namjoon/Yoongi

Tags: Dysfunctional Relationships, Angst, NonFamous!AU

Translator: HD

Beta: Nhân vật bí ẩn

cp3ipoq

Translated with author permission, please do not take out.

Bản dịch đã được sự đồng ý của tác giả, vui lòng không mang đi nơi khác.

Summary: Namjoon đánh vỡ cốc

Tặng Linh Titan. Mai Linh lên núi ở ẩn rồi. Chúc Linh thi tốt. Đỗ rồi lên đây chị dẫn đi ăn. Thêm tuổi mới đừng cao lên nữa, chị lùn lắm rồi. Xin lỗi cún của chị vì đây không phải oh-tee-pi của Linh, nhưng Linh yên tâm thi xong sẽ có cả chồng để cày bù. Xin lỗi vì không tìm được fic nào hường phấn tặng em cả T.T Yêu Linh, đừng vẫy đuôi nữa :”>

Namjoon làm vỡ cốc.

Hành động này chẳng châm ngòi cho chuyện gì hết, nhưng cũng khó xác định xem từ lúc nào mọi thứ lại rối tung lên thế này; thật ra cả hai đã yên ấm được ngày nào đâu, nói sao cũng được.

Vấn đề ở đây là có một chiếc cốc. Còn Namjoon ném chiếc cốc vào tường như cảnh nữ chính đau khổ quằn quại trong mấy vở kịch trên TV ấy, trong thâm tâm hắn vẫn luôn muốn thử cho biết, cái cảm giác mình thích thì mình đập thôi, và đây, khi chuyện lên đến đỉnh điểm, hắn phải tranh thủ cho thỏa mong ước chứ.

Lúc nãy có chiếc cốc, nhưng giờ thì không còn nữa, trong khoảnh khắc vật thể tiếp xúc với mặt tường rồi vỡ vụn thành hàng nghìn mảnh văng tứ tung khắp sàn bếp, rồi tủ, cả tất trên đôi chân đang chết trân của Namjoon, vì quá sốc bởi sự thô lỗ của bản thân mà đứng im như phỗng.

Hành động này vốn không nhằm giải tỏa; giờ chỉ còn hắn với mớ hỗn độn, y như cái tiền đồ của hắn vậy. Hợp quá còn gì.

Cũng thật đúng lúc, Yoongi đi vào gặp ngay hắn, đúng lúc đang trông thảm hại nhất.

Namjoon ú ớ định phân trần mấy điều vô nghĩa; ví như mối quan hệ giữa phòng bếp bừa bộn với những thứ xàm xí mà đồng nghiệp của hắn vừa nói ban sáng, lại dây mơ rễ má với mụ lễ tân sáng nay, mở mồm cười một cái có chết ai đâu mà cứ nhăn nhó, cả giọng điệu của mẹ hắn kiểu như, “Ờ,” lúc gọi điện cho hắn vào tuần trước, sau khi hắn bảo bà hắ… à ừ…họ, vì hắn với Yoongi là một cặp mà, lại không thể ghé qua ăn tối thứ Bảy, ai cũng biết tỏng, Namjoon lại chẳng rõ quá còn gì, đây chỉ là biểu hiện bên ngoài của việc “Bọn con còn lâu mới đến.”

Namjoon định kể hết ra cơ, nhưng sau cùng lại chỉ nói mỗi câu, “Anh về sớm thế.”

Nghe như kiểu đang chống chế, thậm chí còn tệ hơn, anh có về sớm đâu.

Yoongi nhìn hắn, mặt chẳng có tí biểu hiện gì, hẳn anh đang kìm nén lắm. Anh vẫn mặc chiếc áo da ấy, vẫn là chiếc áo mua từ hồi học Đại học, từ cái ngày đầu hai người yêu nhau. Đã 5 năm trôi qua nhưng Yoongi vẫn vậy. Vẫn đợi tóc dài thượt rồi mới đi cắt, vẫn gặm móng tay những lúc lo lắng, vẫn hút cùng loại thuốc với bố anh; Namjoon nhắm mắt cũng nhận ra mùi này, hòa lẫn với hương nước hoa nam tính đến hắc xì xì của anh, chả phải Old Spice* nhưng cũng từa tựa thế.

Yoongi đã và đang không đổi thay, như đóng băng trong dòng thời gian, và đây chính là vấn đề.

Namjoon lại không hề.

Bởi Namjoon đâu có theo đuổi âm nhạc nữa, hắn nhượng bộ rồi, hắn không thể và không hề sống vất vưởng được nữa. Hắn đâu phải Peter Pan thời hiện đại. Hắn nhạy cảm với thời gian và sức ép; gánh nặng thường trực trên vai hắn, áp lực cứ đè nặng, dồn ép chực chờ bùng nổ, đến khi hắn quăng mẹ chiếc cốc vào tường như kiểu kể-ra-cũng-vui-đấy-nhỉ rồi tự thấy bản thân ngu si quá mức khi cố gắng thoát ra khỏi cái thực tại mà hắn tự mua dây buộc vào mình.

Yoongi lẳng lặng lắc đầu rồi đi vào nhà, tránh xa Namjoon và cái đống xà bần trong bếp của hắn… à của họ chứ. Lao ra ban công hút điếu thuốc, tầm 5 điếu cơ, với hi vọng Namjoon sẽ bình tâm lại trước khi tay anh tê cóng.

Namjoon biết mà, lần nào chẳng thế.

Duy chỉ có một lần hắn nghe được giọng nói bên trong.

Duy nhất một lần, hắn nói: “Đừng trốn tránh nữa. Em biết mình không phải là người duy nhất thấy thế này”

Hắn không thể là người duy nhất cảm nhận được những rạn nứt lớn dần giữa hai người. Gần đây hắn còn chẳng hiểu nổi anh nghĩ gì nữa, đâu phải mình hắn nhận ra họ chẳng còn gì để nói với nhau. Vấn đề không phải ở cái lương công chức ba cọc ba đồng của hắn hay mixtape mới của Yoongi không được đón nhận, cũng chẳng phải vì hai bên gia đình khó chịu đâu, Namjoon đang đứng ngẩn tò te giữa la liệt các mảnh thủy tinh vỡ cũng chẳng hề gì.

Chỉ còn lời cuối để nói với nhau thôi, và Namjoon sẵn sàng mở lời, hoặc nghe người kia nói, ra sao thì ra.

(*) Old Spice: một thương hiệu của Mỹ chuyên về các sản phẩm khử mùi, nước hoa, dầu gội, sữa tắm, xà phòng dành cho nam. Trực thuộc P&G

Advertisements

2 thoughts on “[NamGi] Fracture

Tâm sự tí nào~~

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s